Tuesday, 2 February 2021

LS LIN WOOD BỊ BANG GEORGIA ĐIỀU TRA về việc BỎ PHIẾU CÓ BẤT HỢP PHÁP HAY KHÔNG (Andrew Solender, Forbes Staff)

 


LS LIN WOOD BỊ BANG GEORGIA ĐIỀU TRA về việc BỎ PHIẾU CÓ BẤT HỢP PHÁP HAY KHÔNG

Andrew Solender, Forbes Staff

Đinh Ngọc Thu  dịch

21:04  02/02/2021    

https://www.facebook.com/thudinhn/posts/3720274054733004

 

Lin Wood bị bang Georgia điều tra, xem ông ta có bỏ phiếu bất hợp pháp hay không

 

Văn phòng Bộ trưởng Hành chánh Georgia xác nhận rằng, họ đang điều tra xem, liệu luật sư ủng hộ Trump, Lin Wood có bỏ phiếu bất hợp pháp ở Georgia hay không, sau khi Wood nói với một phóng viên rằng, ông ta đã cư ngụ bên ngoài tiểu bang này trong vài tháng qua.

 

Lin Wood là người đã đệ đơn kiện thay mặt Trump, đưa ra những cáo buộc vô căn cứ về chuyện gian lận bầu cử. Wood nói với phóng viên Justin Gray của đài WSB-TV, rằng ông ta đã “cư trú ở bang South Carolina trong vài tháng”.

 

Bức ảnh chụp nội dung email của Lin Wood gửi cho Justin Gray có nội dung như sau: “Tôi đã cư ngụ ở bang South Carolina trong vài tháng, sau khi mua nhà ở tiểu bang này hồi tháng Tư. Quyết định thay đổi nơi cư trú của tôi, đến South Carolina, không liên quan gì đến các hành động ngu xuẩn và có động cơ chính trị của Luật sư đoàn Georgia. Lý do thay đổi nơi cư trú của tôi hoàn toàn là những lý do cá nhân”.

 

Phát biểu vô căn cứ, nói chuyện giống như những kẻ bị tâm thần, Lin Wood bị Luật sư đoàn Georgia đòi tước bằng luật sư. Năm ngày trước, Lin Wood cho biết, ông ta có thể bị tước giấy phép hành nghề luật sư và Luật sư đoàn Georgia yêu cầu ông ta phải trải qua một cuộc kiểm tra sức khỏe tâm thần.

 

Có lẽ vì vậy, nên Lin Wood nói ông ta đã mua nhà ở South Carolina từ tháng 4 năm ngoái. Nếu đúng là ông ta đã định cư ở South Carolina, thì ông ta không được phép bỏ phiếu ở Georgia hồi tháng 11 vừa qua.

 

Vài giờ sau, văn phòng Bộ trưởng Hành chánh Georgia tiến hành một cuộc điều tra xem, liệu Lin Wood có bỏ phiếu khi ông ta là cư dân sống ngoài tiểu bang Georgia hay không, dựa trên những gì ông ta nói với Gray.

 

Theo luật Georgia, nếu một người “chuyển đến một tiểu bang khác với ý định biến nó thành nơi cư trú của người đó” thì họ đã “mất quyền cư trú tại tiểu bang này”.

 

Sau đó, Wood lại nói với Gray rằng, ông ta là cư dân của bang Georgia từ năm 1955 và mới thay đổi nơi cư trú hôm qua. Wood gọi cuộc điều tra này là "hành vi quấy rối" và tung tin vịt rằng ông ta đã "tiết lộ bằng chứng đáng tin cậy về gian lận bầu cử từ phía [Bộ trưởng Hành chánh Georgia] Brad Raffensperger”.

 

Wood nói với Grey rằng, ông ta chuyển đến South Carolina vì những lý do “hoàn toàn cá nhân” không liên quan đến các thủ tục của Luật sư đoàn Georgia, có thể khiến ông ta mất bằng luật sư vì “bệnh tâm thần” hoặc “suy giảm nhận thức”. Gray đưa tin rằng, Wood có ý định gia nhập Luật sư đoàn ở South Carolina, nhưng không có ý định từ bỏ giấy phép của Luật sư đoàn Georgia.

 

https://www.forbes.com/.../georgia-secretary-of-state.../

https://twitter.com/JanNWolfe/status/1354969998419255296

https://twitter.com/JustinGrayWSB/status/1356620243385384961

https://twitter.com/JustinGrayWSB/status/1356744885693517824

*

FORBES.COM

Georgia Secretary Of State Investigates Whether Pro-Trump Attorney Lin Wood Voted Illegally

The investigation was prompted by an email Wood sent to a reporter stating he has been ‘domiciled in South Carolina for several months.’

 

 

 

 
No comments:

Post a Comment

View My Stats