Tuesday, 2 February 2021

“KEVIN McCARTHY, ÔNG ĐÃ LÀM CHUYỆN NÀY” (Aila Slisco - Newsweek)

 “KEVIN McCARTHY, ÔNG ĐÃ LÀM CHUYỆN NÀY”  

Lien Nguyen dịch

20:55  02/02/2021   

https://www.facebook.com/lienmalden/posts/1847633742053073

 

“KEVIN McCARTHY, ÔNG ĐÃ LÀM CHUYỆN NÀY”: VIDEO CỦA THE LINCOLN PROJECT QUY TRÁCH NHIỆM VỀ CUỘC NỔI LOẠN TẠI QUỐC HỘI CHO LÃNH ĐẠO PHE THIỂU SỐ HẠ VIỆN

Newsweek       

BY AILA SLISCO ON 2/1/21 AT 9:19 PM EST

Lien Nguyen dịch, Feb 2, 2021

 

Video mới của The Lincoln Project đã quy trách nhiệm về cuộc nổi loạn tại tòa nhà Capitol Hoa Kỳ ngày 6 tháng Giêng cho lãnh đạo phe thiểu số Hạ Viện Kevin McCarthy (CH-California).

 

Là một ủy ban hành động chính trị (PAC) được thành lập bởi những cựu đảng viên và đương kim đảng viên Cộng Hòa, The Lincoln Project đã thu hút được sự chú ý của toàn quốc vì những video quảng cáo của họ chống cựu tổng thống Donald Trump trong chu kỳ bầu cử năm 2020, vừa tweet ra một video quảng cáo mới vào hôm thứ Hai (Feb 1).

 

Video này phát lại cảnh McCarthy đang bày tỏ sự ủng hộ của mình cho những tuyên bố sai lệch của Trump rằng cuộc bầu cử đã bị "ăn cắp" bởi vì đã có sự gian lận bầu cử quy mô hàng loạt, xen kẽ với những cảnh quay được trong cuộc nổi loạn tại tòa nhà Capitol.

"Tổng thống Trump đã thắng cuộc bầu cử này, vì vậy tất cả những ai đang lắng nghe, xin đừng im lặng," McCarthy nói trong video, lời nói này được trích ra từ một sự trình chiếu của Fox News, trong khi âm nhạc đầy kịch tính và những phân cảnh hỗn loạn tại tòa nhà Capitol bắt đầu phát ra.

 

"Đừng im lặng về chuyện này," McCarthy tiếp tục nói trước khi phân cảnh của những kẻ bạo loạn phò Trump đang xô đẩy và xông vào tòa nhà trong khi hô vang "hãy ngăn chặn sự ăn cắp" được chiếu lên.

 

“Chúng ta không thể cho phép chuyện này xảy ra ngay chính trước mắt của chúng ta,” McCarthy kết luận khi một phân cảnh những kẻ bạo loạn đang đập nát một khung kính một cửa sổ đang trình chiếu. Video quảng cáo kết thúc bằng dòng chữ in đậm, màu trắng, "KEVIN MCCARTHY, ÔNG ĐÃ LÀM CHUYỆN NÀY (KEVIN MCCARTHY, YOU DID THIS)” trên nền đen.

 

[Xin bấm vào link bài báo tiếng Anh để xem video “You Did This, Kevin McCarthy.”]

 

The Lincoln Project cũng đã phát hành một video quảng cáo tương tự vào hôm Chủ Nhật (Jan 31), cáo buộc thượng nghị sĩ Josh Hawley (CH-Missouri) -- người đã chống đối sự chiến thắng số phiếu đại cử tri của tổng thống Joe Biden của tiểu bang Pennsylvania vài giờ sau cuộc nổi loạn -- là người phải chịu trách nhiệm cho cuộc nổi loạn chết người này. Video quảng cáo này dự đoán rằng thượng nghị sĩ Josh Hawley sẽ "mất tất cả" do hành động của mình và, giống với quảng cáo về McCarthy, video có rất nhiều cụm từ “You Did This."

 

Hình: Lãnh đạo phe thiểu số Hạ Viện Kevin McCarthy (CH-California) đang phát biểu trong một cuộc họp báo tại Washington, D.C. vào ngày 25 tháng 6 năm 2020.

https://external-iad3-1.xx.fbcdn.net/safe_image.php?d=AQFVIMxOP7t7ezA9&w=500&h=261&url=https%3A%2F%2Fd.newsweek.com%2Fen%2Ffull%2F1722213%2Flincoln-project-kevin-mccarthy-capitol-insurrection.jpg&cfs=1&ext=jpg&_nc_cb=1&_nc_hash=AQFXgOrBeRpdPTUs

 

Hôm trước đó, thứ Bảy, The Lincoln Project đã phát hành một video quảng cáo khác, cáo buộc McCarthy là "tên phản bội" và "người theo chủ nghĩa nổi loạn" vì những lời xảo biện của ông ta liên quan đến cuộc bầu cử. Video cũng đã làm nổi bật những lời phát biểu CHỐNG Trump mà McCarthy đã phun ra TRƯỚC cuộc bầu cử năm 2016, gọi McCarthy là "tay sai của Trump" vì đã trở thành một người phò Trump mãnh liệt ngay sau khi Trump nhậm chức.

 

Hãy bấm vào link bài báo tiếng Anh để xem video “Kevin McCarthy Là Một Tên Phản Bội (Kevin McCarthy is a Traitor).”

 

Mặc dù McCarthy đã lên án sự bạo động ở tòa nhà Capitol, nhưng ông đã bỏ phiếu ỦNG HỘ việc đảo ngược chiến thắng của Biden chỉ trong vài giờ sau vụ nổi loạn, khiến 5 người thiệt mạng trong đó có một sĩ quan cảnh sát Capitol. McCarthy cũng là một trong số 126 dân biểu Cộng Hòa tại Hạ Viện đã ký một văn bản ngắn gọn, ỦNG HỘ vụ kiện lên Tòa Án Tối Cao nhằm đảo ngược kết quả bầu cử nhưng đã thất bại của bộ trưởng tư pháp Cộng Hòa Texas Ken Paxton.

 

Bản thân The Lincoln Project đã bị công kích trong những ngày và những tuần gần đây do những lời cáo buộc quấy rối tình dục chống lại người đồng sáng lập nhóm tên John Weaver. Một bài báo của New York Times hôm Chủ Nhật tuyên bố rằng 21 nam thanh niên đã nhận được những tin nhắn online đòi tính lệ phí tình dục không mong muốn từ Weaver, người được cho là đã gợi ý rằng ông có thể cung cấp cho họ một công việc về chính trị để đổi lấy tình dục.

 

Weaver đã đưa ra lời xin lỗi sau khi một số cáo buộc tương tự đã nổi lên vài tuần trước đó, nói với Axios rằng ông "rất xin lỗi" vì đã gởi những tin nhắn "không thích hợp." The Lincoln Project đã tố cáo Weaver sau khi bài báo của Times được xuất bản; và phát hành một tuyên bố, mô tả Weaver người đồng sáng lập với họ là "một kẻ săn mồi, một kẻ nói dối, và một kẻ lạm dụng" trong khi khẳng định rằng nhóm đã bị Weaver "phản bội và lừa dối."

 

NGUỒN :

NEWSWEEK.COM

"Kevin McCarthy, You Did This": Lincoln Project ad blames House Minority Leader for riots

A new ad from The Lincoln Project accuses House Minority Leader Kevin McCarthy (R-Calif.) or being responsible for the January 6 insurrection at the U.S. Capitol.

 

 

 

 

 

 

 


No comments:

Post a Comment

View My Stats